Trang chủ - Game nổ hũ kingbets

* VÌ SAO NGÀNH PHỤC HỒI CHỨC NĂNG ĐANG KHÁT NHÂN LỰC?

Đăng lúc: 14:58:49 20/05/2024 (GMT+7)

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một trong những ngành học nằm trong lĩnh vực sức khỏe và hệ thống dịch vụ y tế, đào tạo ra những kỹ thuật viên giúp người bệnh hồi phục các chức năng của cơ thể bị suy giảm hoặc bị mất. Từ đó có thể tham gia mọi hoạt động của xã hội, có cơ hội bình đẳng như những người khác khi phục hồi được mọi chức năng bình thường của cơ thể.
Hiện nay, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một ngành không thể thiếu trong hệ thống y tế hoàn chỉnh và đóng góp rất lớn trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đang trở thành ngành giàu tiềm năng với rất nhiều triển vọng trong tương lai.
Theo kết quả điều tra quốc gia về người khuyết tật của Tổng cục thống kê được công bố ngày 1/11/2019, Việt Nam có hơn 6,2 triệu người khuyết tật, chiếm hơn 7% dân số. Nguyên nhân chủ yếu do các di chứng sau tai nạn chấn thương, dị tật bẩm sinh ở trẻ em hay do mắc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, tai biến mạch máu não... Bên cạnh đó, quá trình già hóa dân số ở Việt Nam không ngừng gia tăng làm cho nhu cầu phục hồi chức năng ngày càng lớn. Đặc biệt là trong bối cảnh các bệnh viện trong cả nước đều hướng tới thành lập, mở mới chuyên khoa phục hồi chức năng. Tuy nhiên, nguồn nhân sự trong linh vực này vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng vì chưa được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật phục hồi chức năng.
Xuất phát từ tầm quan trọng đó, Ngày 18/8/2023, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình phát triển hệ thống phục hồi chức năng (PHCN) giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo đó, mục tiêu cho chương trình được đề ra là bảo đảm người khuyết tật và người có nhu cầu được tiếp cận dịch vụ PHCN có chất lượng, toàn diện, liên tục và công bằng, giảm tỉ lệ khuyết tật trong cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.
Hội nghị cũng đã thống nhất 5 chỉ tiêu phát triển hệ thống PHCN
Trên 90% trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi được sàng lọc phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật; trên 90% các tỉnh, thành phố triển khai mô hình PHCN dựa vào cộng đồng.
Trên 90% cơ sở PHCN, bao gồm bệnh viện, trung tâm, khoa được duy trì, củng cố, kiện toàn và đầu tư phát triển.
Trên 90% bệnh viện PHCN đạt mức chất lượng từ khá trở lên.
100% bệnh viện, trung tâm chỉnh hình-PHCN, đơn vị cung cấp dịch vụ PHCN thuộc Bộ LĐTB&XH và các bộ, ngành đạt chỉ tiêu phát triển chuyên môn kỹ thuật, dụng cụ chỉnh hình, PHCN theo quy hoạch, kế hoạch.
Tỉ lệ nhân viên y tế làm việc trong lĩnh vực PHCN đạt tối thiểu 0,5 người/10.000 dân.
Điều này một lần nữa khẳng định nhu cầu xã hội đối với nhân lực ngành Phục hồi chức năng rất lớn, đặc biệt là những nhân lực được đào tạo bài bản, mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành này hiện nay đang được các nhà tuyển dụng chào đón với mức lương cũng như nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Cử nhân Kỹ thuật phục hồi chức năng có thể làm ở những vị trí việc làm như: Khoa PHCN, khoa Đông Y của các cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh; Bệnh viện, trung tâm Phục hồi chức năng; Trung tâm dưỡng lão; Trung tâm Bảo trợ xã hội; Công ty cung cấp trang thiết bị y tế; Các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, các dự án về PHCN; Các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ về PHCN và người khuyết tật....
-----------------------------------------------------------
ĐĂNG KÝ HỌC KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA THEO CÁC CÁCH SAU:
Cách 1: Nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web: www.omanita.com
Cách 2: Nộp qua kênh zalo số: 094.5852.996
Cách 3: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện.
Cách 4: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh và Đào tạo theo nhu cầu xã hội.
Điện thoại: 02373.952.504