Trang chủ - Game nổ hũ kingbets

* NGÀNH DINH DƯỠNG VÀ NHỮNG TRIỂN VỌNG TRONG TƯƠNG LAI

Đăng lúc: 09:33:41 18/06/2024 (GMT+7)

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH  DINH DƯỠNG
Ngành Dinh dưỡng là ngành quan trọng trong hệ thống Y tế và an toàn thực phẩm. Ngành Dinh dưỡng nghiên cứu chuyên sâu về các chất dinh dưỡng, thực phẩm và mối liên hệ giữa dinh dưỡng, thực phẩm với sức khỏe, sinh trưởng và bệnh tật của cơ thể, từ đó phòng ngừa, khắc phục những vấn đề sức khỏe liên quan tới thiếu hụt dinh dưỡng trước khi sử dụng thuốc.
Dinh dưỡng học là ngành học được đào tạo để làm việc trong hệ thống dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.
TRIỂN VỌNG NGÀNH DINH DƯỠNG TRONG TƯƠNG LAI?
Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, gánh nặng kép về dinh dưỡng ở Việt Nam đã tạo ra nhiều thách thức mới cho ngành Y tế: bên cạnh thiếu dinh dưỡng, tỷ lệ người béo phì, thừa cân cũng ngày một tăng cao. Các bệnh lý liên quan đến chế độ dinh dưỡng gia tăng đã và đang có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Chính vì thế, nhu cầu của xã hội về các dịch vụ liên quan đến dinh dưỡng, chế độ sức khỏe ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy số lượng cũng như chất lượng nhân lực ngành Dinh dưỡng hiện tại chưa thể đáp ứng nhu cầu trên một cách hiệu quả. Theo kết quả thống kê Tổng điều tra dinh dưỡng 2019-2020 và báo cáo của 1.224 bệnh viện trên cả nước, chỉ có 58 bệnh viện đạt mức cao về tiêu chí ứng dụng dinh dưỡng trong điều trị (đạt 4,7%), trong khi đó có tới gần 500 bệnh viện chưa thiết lập được hệ thống tổ chức thực hiện công tác dinh dưỡng (chiếm tới 40%). Qua đó, có thể thấy nhu cầu về nhân lực ngành Dinh dưỡng ở nước ta sẽ thực sự bùng nổ trong 5 đến 10 năm tới. Việc mở rộng đào tạo ngành Dinh dưỡng nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao là rất cần thiết.
       HỌC NGÀNH DINH DƯỠNG RA LÀM CÔNG VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của con người, cơ hội việc làm dành cho các bạn tốt nghiệp ngành dinh dưỡng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Khi có tấm bằng dinh dưỡng học,  bạn có thể lựa chọn các công việc:
Kỹ thuật viên dinh dưỡng: Các chuyên viên dinh dưỡng thường làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, các khoa sinh dưỡng tại các bệnh viện để đảm bảo bệnh nhân nhận được chế độ ăn phù hợp và khỏe mạnh.
Chuyên gia giáo dục sức khỏe: Công việc chính của bạn là giúp khách hàng phát triển các chiến lược để cải thiện và duy trì sức khỏe của họ. 
Kỹ thuật viên khoa học thực phẩm: Công việc này chủ yếu thực hiện các nghiên cứu về thời hạn sử dụng và kiểm tra chất lượng thực phẩm. Họ cũng có thể phát triển sản phẩm mới, chẳng hạn như tạo ra các sản phẩm không chất béo hoặc không đường.
Chuyên gia dinh dưỡng: Bạn có thể làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe để tư vấn, tạo kế hoạch chăm sóc cá nhân và thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh của khách hàng/ bệnh nhân. Các chuyên gia dinh dưỡng thường chuyên về một loại bệnh và tình trạng cụ thể, như bệnh tiểu đường, rối loạn tiêu hóa, rối loạn ăn uống hoặc béo phì. 
nganh-ding-duong.jpg
  VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH CAO ĐẲNG DINH DƯỠNG TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA?
Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa với truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển đã khẳng định vị trí số 1 trong đào tạo chuyên ngành Y, Dược hệ Cao đẳng. Trường có đầy đủ các mã ngành đào tạo thuộc khối ngành sức khoẻ hệ cao đẳng và trung cấp.
Ngoài đội ngũ nhà giáo là những Tiến sỹ, Thạc sỹ, Bác sỹ giỏi tham gia công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến Tỉnh, trường còn có một số lượng lớn các thầy cô giáo trẻ năng động, nhiệt huyết và đội ngũ thầy cô chủ nhiệm, cố vấn học tập giàu kinh nghiệm, bám trường, bám lớp, là cầu nối quan trọng giữa nhà trường và gia đình.
Với phương châm đào tạo là “THỰC HỌC - THỰC HÀNH - THỰC NGHIỆP”, Nhà trường luôn thực hiện tốt quy chế kết hợp viện trường, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Hiện nhà trường có 31 cở sở thực hành, thực tập là các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, các phòng thực hành được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại nhất ngày nay.
Ngoài các giờ học tập chuyên môn nghiêm túc, hiệu quả, sinh viên nhà trường luôn có nhiều sân chơi bổ ích, nhiều hoạt động phong trào ý nghĩa. Điều này giúp  các em hoàn thiện bản thân, trở thành những công dân toàn diện, những cán bộ y tế vừa “tài”, vừa “đức” .
Điều quan trọng, nhà trường thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ, giảm áp lực thi cử, mở rộng cơ hội trúng tuyển. Đây là lợi thế lớn cho nhiều học sinh đam mê khối ngành sức khỏe, cũng là gợi mở để các bậc phụ huynh định hướng nghề nghiệp tương lai cho con em mình.
dinh dương.png
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH CAO ĐẲNG DINH DƯỠNG
Cách 1: Nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web: www.omanita.com
Cách 2: Nộp qua kênh zalo số: 094.5852.996
Cách 3: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện.
Cách 4: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh và Đào tạo theo nhu cầu xã hội.
Điện thoại: 02373.952.504
Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Số 177 Hải Thượng Lãn Ông, Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa